BIWASE chuẩn bị đưa vào vận hành Nhà máy thu khí Biogas phát điện

Ngày 10/01/2018 tới đây, Công ty cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương (BIWASE) sẽ đưa nhà máy thu khí biogas phát điện vào vận hành chính thức.

Nhà máy thuộc dự án “Xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương”-giai đoạn II-được tài trợ từ vốn vay ODA của Chính phủ Phần Lan với công nghệ thu khí metan từ các bãi chôn lấp rác để xử lý phát điện lại cho Khu liên hợp, công suất 820kW.

Đây là lĩnh vực tương đối mới ở Việt Nam nên nhận được nhiều sự quan tâm từ các Bộ, ngành như Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Tài nguyên & Môi trường…, vì những ích lợi của dự án như vừa giảm thiểu khí thải, vừa tạo ra năng lượng mới, giúp giảm chi phí vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải hiện tại của BIWASE, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư cho dự án. Đây cũng là mô hình mẫu để các tỉnh thành đến tham quan và học tập kinh nghiệm.

Dự án do Nhà thầu chính là Công ty Doranova – Phần Lan – thực hiện thông qua gói thầu quốc tế: “Cung cấp, lắp đặt thiết bị và xây dựng nhà xưởng cho khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương” với giá trị hợp đồng hơn 6 triệu Euro, trong đó giá trị tài trợ là 26,91% và phần còn lại là giá trị khoản vay. Tiến độ thi công dự kiến là 14 tháng, được khởi công xây dựng từ tháng 02/2017. Đến nay, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ so với kế hoạch.

Theo L.T (Biwase)

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here