Bình Phước: Giám đốc sở là F1, hàng loạt lãnh đạo, cán bộ tỉnh thành F2

(Phapluatmoitruong.vn) – Đi du lịch Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước thành F1 và nhiều lãnh đạo, cán bộ tỉnh này thành F2.

Sáng 7/5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, UBND tỉnh vừa có báo cáo xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với F1 là ông V.T.D., Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này.

Theo đó, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ông V.T.D đi Sa Pa và ở khách sạn Pao’s (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai). Đây là nơi có người mắc Covid-19 nên ông D. trở thành F1. Sau đó, ông D. về lại tỉnh Bình Phước. Những người tiếp xúc với ông D trở thành F2.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, trong các ngày 4 và 5/5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người. Ông tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này.

Danh sách F2 bước đầu xác định, gồm: nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục trưởng Cục Thuế, Giám đốc các Ban quản lý dự án tỉnh…

Ngoài ra, cùng ăn sáng với ông D. còn có lãnh đạo một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Cầu đường Đồng Phú, Công ty Thành Lễ, Công ty Công Thành, Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoài Sơn…

UBND tỉnh Bình Phước xác định, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng, các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp, hoặc ăn sáng chung với ông D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng. Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác.

Trước đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã có công văn hỏa tốc số 360-CV/TU yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, các huyện, thị, thành ủy trực thuộc tỉnh, các Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn nâng cao tinh thần cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở mức cao nhất.

X. S

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Trụ sở UBND tỉnh Bình Phước, nơi ông D. tiếp xúc nhiều người (ảnh Vietnamnet).