Bình Phước: Dự án The Happy Home huy động vốn trái phép

(Phapluatmoitruong.vn) – Mặc dù chưa hoàn tất thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư dự án The Happy Home đã tiến hành xây dựng và huy động vốn trái phép.

Rầm rộ rao bán

Dự án The Happy Home (hay còn gọi là khu dân cư Hạnh Phúc 2) do Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoài Sơn (Công ty Hoài Sơn) làm chủ đầu tư, có địa chỉ tại P. Tân Đồng, Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Theo giới thiệu, dự án có diện tích 5,2 ha, gồm 216 nền diện tích từ 95-150m2, giá bán từ 6-7 triệu đồng/m2.

Mới đây, Công ty Hoài Sơn đã làm lễ ra mắt và ký kết quyết định cho Công ty CP Đầu tư iLand Việt Nam (Công ty iLand Việt Nam) làm đơn vị phân phối. Ngay sau đó, dự án The Happy Home được chào bán rầm rộ tại địa phương và trên các phương tiện truyền thông.

Trong vai khách hàng có nhu cầu đầu tư, chúng tôi liên hệ và được nhân viên kinh doanh của Công ty iLand Việt Nam cho biết, nếu khách hàng có nhu cầu có thể giữ chỗ với số tiền là 30 triệu đồng cho một vị trí và dự kiến đầu tháng 4 dự án sẽ mở bán.

Theo tìm hiểu của PV, mặc dù chưa được cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cấp phép, nhưng chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng công trình kỹ thuật (đường giao thông, hệ thống thoát nước), nhiều tuyến đường nội khu được rải đá, các đường điện đang được thi công…

Dù chưa được cấp phép nhưng dự án vẫn được rao bán rầm rộ.

Từng nhiều lần bị xử phạt

Theo Sở Xây dựng Bình Phước, qua làm việc, kiểm tra tại dự án The Happy Home, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép liên quan đến công trình đang xây dựng.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hoài Sơn do bà Trần Thị Hoài Sơn – Chủ tịch kiêm Giám đốc, là người đại diện theo pháp luật. Đặc biệt, quyết định còn nêu rõ tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính nhiều lần. Qua đó, Công ty Hoài Sơn bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính với mức phạt 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng yêu cầu trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, bà Trần Thị Hoài Sơn phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, nếu bà Sơn không xuất trình được giấy phép thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định. Ngoài ra, sau khi được cấp giấy phép xây dựng, tổ chức, cá nhân vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do cá nhân, tổ chức vi phạm chi trả.

Công ty iLand Việt Nam đang huy động vốn trái phép tại dự án The Happy Home.

Như vậy, bất chấp các quyết định xử phạt, Công ty Hoài Sơn vẫn ngang nhiên rao bán dự án và huy động vốn trái phép. Chúng tôi đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm những sai phạm tại dự án The Happy Home. Đồng thời, cảnh báo đến khách hàng, người dân cần cẩn trọng khi xuống tiền tại các dự án như thế này.

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Dự án The Happy Home nhiều lần bị xử phạt vì xây dựng không phép.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here