Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội một thành phố và thị xã

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, thị xã Tân Uyên và thành phố Thuận An của tỉnh Bình Dương quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 21/6.

Tối 20/6, trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, do địa phương xuất hiện chùm ca bệnh ở phường Tân Phước Khánh diễn biến phức tạp, nên quyết định áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 21/6 đến khi có thông báo mới.

Theo quyết định, địa phương tạm dừng tất cả dịch vụ không cần thiết, trừ cửa kinh doanh thiết yếu như thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu. Hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về.

Phong tỏa đường Nguyễn Văn Lộng (TP Thủ Dầu Một) là nơi ở của một ca bệnh

Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên đề nghị mọi người thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ngoài ra, lãnh đạo địa phương yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác; các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn. Trường hợp cần thiết ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

UBND thị xã Tân Uyên cũng đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng dịch phải dừng hoạt động.

Phòng khám Đa khoa Bình An (TP Thuận An) bị phong tỏa do liên quan đến ca bệnh

Cũng trong tối nay, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết, địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 21/6. Trước đó, tại các phường Bình Chuẩn, An Phú của thành phố Thuận An xuất hiện nhiều ca bệnh nên đã phong tỏa nhiều điểm bao gồm các khu phố và công ty.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong ngày 20/6, địa phương này ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, 13 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên (đã được cách ly từ trước) và một chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 87 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Hương Chi – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tienphong.vn/binh-duong-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-mot-thanh-pho-va-thi-xa-post1347823.tpo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here