Bình Dương: Hàng loạt công trình lấn sông Thị Tính

(Phapluatmoitruong.vn) – Theo phản ánh của người dân, hàng loạt công trình xây dựng gồm khu nhà ở, nhà hàng, biệt thự, khu nghỉ dưỡng ngang nhiên xây dựng trên hành lang bảo vệ sông Thị Tính.

Tìm hiểu thực tế tại hiện trường, PV thấy ngay tại ấp Kiến An, xã An Điền, thuộc khu vực đất thuộc tờ số 8, thửa 569 và tờ số 9 thuộc thửa 766 đang được đổ đất rầm rộ. Cũng tại đây, PV chứng kiến hàng ngàn mét vuông đã được san lấp, bên cạnh đó là những đống cát, đá cao như những ngọn đồi, chuẩn bị cho công việc xây dựng những công trình sắp tới.

Dư luận thắc mắc, liệu những công trình này có giấy phép xây dựng hay không? Những phần đất này đã được chuyển đổi mục đích xây dựng hay chưa? Việc san lấp, lấn chiếm hành lang bảo vệ an toàn sông diễn ra một cách rầm rộ, có hệ thống, vậy chính quyền địa phương là xã An Điền có biết hay không? Hay biết rồi và làm ngơ, sau đó coi như sự việc đã xảy ra rồi, sẽ xử lý theo kiểu đánh trống bỏ dùi và cho tồn tại?!

[videopress iMCCf5JD]