Bình Dương: Giao ban Báo chí Quý II và thông tin tình hình KT-XH 06 tháng đầu năm 2017.

(Phapluatmoitruong.vn)Chiều ngày 19/7/2017 vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Quý II và thông tin tình hình KT-XH 06 tháng đầu năm 2017 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hữu Phước -Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Tuyên giáo Bình Dương đã chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu cho cấp ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.  Công tác tuyên truyền trên lĩnh vực kinh tế, cải cách hành chính, xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư, hiệu quả thực hiện các chính sách an sinh xã hội cũng được thực hiện tốt. Kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, chủ động đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin xuyên tạc. Xây dựng chương trình phối hợp với các sở, ngành theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác an sinh xã hội được chú trọng chỉ đạo thực hiện, huy động có hiệu quả nhiều nguồn lực để chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách; tích cực triển khai công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ; công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ…Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) tăng 7,85% so với cùng kỳ; trong đó: công nghiệp – xây dựng tăng 8,41%; dịch vụ tăng 7,61%; nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 3,76%; thuế sản phẩm tăng 6,45%.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt Đề án Thành phố thông minh, thành lập ban chỉ đạo, hội đồng cố vấn, ban điều hành và văn phòng thành phố thông minh; triển khai chương trình hành động năm 2017, phân công các sở, ngành, đơn vị thực hiện một số nội dung của đề án; đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bưu chính viễn thông về việc tham gia triển khai đề án “Thành phố thông minh – Bình Dương”.

Trước những cơ hội và thách thức đan xen, trong 6 tháng cuối năm 2017, ngành Tuyên giáo cần không ngừng đổi mới, sáng tạo, chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền gắn với từng đối tượng cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất, kịp thời chấn chỉnh những thông tin sai lệch, nhất là cung cấp đầy đủ thông tin để báo chí phản ánh sự việc một cách khách quan, trung thực. Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc thực hiện tốt chế độ báo cáo, đánh giá đúng và toàn diện những thuận lợi, khó khăn để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng như các ban ngành trong tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Hội nghị đã tập trung thảo luận giải quyết nhiều vấn đề, nhất là những khó khăn vướng mắc phát sinh và trả lời nhiều câu hỏi chất vấn của các phóng viên báo đài một cách thấu đáo.

TỰ BA

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com