Bình Dương: Dự án Bcons Green View rao bán trái phép

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng chấp thuận đăng ký đầu tư nhưng nhiều sàn giao dịch BĐS đã rao bán, nhận giữ chỗ căn hộ tại dự án Bcons Green View.

Bcons Green View tọa lạc tại Quốc lộ 1K, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, Bình Dương, do Công ty CP Bất động sản Phú Mỹ Hiệp làm chủ đầu tư. Công ty này có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 26, đường M, Khu Trung tâm hành chính, khu phố Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, Bình Dương.

Theo thông tin quảng cáo trên internet, Bcons Green View gồm 2 block căn hộ cao 25 tầng và có 2 tầng hầm, với tổng số 916 căn (888 căn hộ và 28 căn shophouse). Trong đó, giai đoạn 1 triển khai 624 căn, giai đoạn 2 là 292 căn, với mật độ 28 căn/sàn. Các căn hộ tại đây có thiết kế 2 phòng ngủ, diện tích dao động từ 39,26 m2 – 52,38 m2.

Trong vai khách hàng có nhu cầu đầu tư, PV được P. – tự nhận là nhân viên Công ty BĐS Gia Phúc (Q.4) – tư vấn rất nhiệt tình: “Hiện tại, bên em đang cho đặt giữ chỗ giai đoạn 1, khách hàng sẽ được ký thỏa thuận giữ chỗ với số tiền từ 30-50 triệu đồng với đơn vị phân phối. Tiếp đó, 7 ngày sau, khách hàng sẽ thanh toán 10% giá trị căn hộ, đến tháng 8/2020, khi xong phần móng, khách hàng sẽ thanh toán 20% để ký hợp đồng đặt cọc với chủ đầu tư là Công ty Phú Mỹ Hiệp”.

P. cũng khẳng định, vì đang vào mùa mưa nên đến tháng 8 thì dự án mới thi công xong phần móng hầm, sau khi hoàn thành sẽ mở bán chính thức. Mỗi căn hộ có giá từ 1,3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngày 16/6/2020, thông tin với báo chí, Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, trong danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, Bình Dương không có dự án Bcons Green View.

Như vậy, việc rao bán căn hộ tại dự án Bcons Green View là một trong những hình thức “bán lúa non” để huy động vốn. Bản thân khách hàng khi đầu tư vào những dự án kiểu này nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi xuống tiền, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Dự án Bcons Green View đang được rao bán rầm rộ.

Theo LS Huỳnh Văn Nông – GĐ Công ty Luật Sông Hậu, tại điều 55 Luật Kinh doanh BĐS quy định điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh là: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp là nhà chung cư, cao tầng hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Căn cứ theo Nghị định 139/2017 của Chính phủ, sàn giao dịch BĐS bán sản phẩm khi chưa đủ pháp lý xét theo quy định xử phạt 40-50 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ kinh doanh từ 6-12 tháng.

“Việc nhân viên tư vấn ký các hợp đồng mang tên “hợp đồng cọc”, “hợp đồng giữ chỗ”, “hợp đồng tư vấn”, “hợp đồng dịch vụ” hay “hợp đồng ký quỹ”…, phần lợi luôn ở phía chủ đầu tư, còn rủi ro luôn nghiêng về phía người mua” – LS Nông cho biết thêm.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Phối cảnh dự án Bcons Green View.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here