Bình Dương: Công bố 32 dự án được bán nhà hình thành trong tương lai

Danh sách các dự án được bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cập nhật đến tháng 10/2019.

Trong 32 dự án được phép này có 20 chung cư cao tầng, 11 khu nhà ở và 1 trung tâm thương mại và shophouse; tập trung ở thị xã Dĩ An (12 dự án), Tp.Thủ Dầu Một (9 dự án), thị xã Thuận An (6 dự án), thị xã Bến Cát (4 dự án) và huyện Bàu Bàng (1 dự án).

Từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường BĐS Bình Dương bỗng nhiên sôi động bất thường, kéo theo đó là hàng loạt dự án căn hộ mới được đầu tư xây dựng. Các công ty môi giới mở văn phòng hoạt động nhiều như nấm mọc sau mưa. Trong quý 3/2019, nhu cầu ở phân khúc căn hộ chung cư và đất nền tiếp tục tăng mạnh so với quý 2/2019. Lượng tin đăng mua bán bất động sản tại tỉnh này cũng tăng mạnh mẽ, chỉ đứng sau Hà Nội và Tp.HCM.

Báo cáo mới nhất từ Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho biết, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn. Trong đó, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng leo thang so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.

Đối với thị trường đất nền, nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, Bình Dương có nhiều khởi sắc nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ hướng về Tp.HCM và các khu công nghiệp, thuận tiện kết nối với các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Ngoài ra, quỹ đất dồi dào và vị trí đắc địa cũng là cú hích cho thị trường bất động sản nơi đây.

Ngoài ra, nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia lớn.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Thị trường địa ốc Bình Dương đang sôi động bất thường.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here