Biệt thự không phép ‘mọc’ trên đất quy hoạch lâm nghiệp

Nhiều biệt thự hoành tráng ngang nhiên ‘mọc’ lên hoành tráng trên đất quy hoạch lâm nghiệp ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa được cơ quan chức năng phát hiện.

Ngày 30.6, ông Phan Ngọc Toàn, Chủ tịch UBND P.4 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết đang củng cố hồ sơ, báo cáo đề xuất UBND thành phố xử lý đối với 4 trường hợp xây dựng nhà không phép xảy ra tại tổ 23, Quảng Thừa, P.4, TP.Đà Lạt.

Trước đó, ngày 28.6, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cùng các cơ quan chức năng và UBND P.4 kiểm tra tại khu vực Quảng Thừa thì phát hiện 4 biệt thự đang xây dựng sắp hoàn thiện của các hộ: N.T.G.H; L.N.P; L.X.T; N.D.N. với diện tích xây dựng hàng trăm m2 mà không có giấy phép xây dựng.
Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều vật liệu xây dựng và vật dụng cùng 1 máy múc đang phục vụ thi công công trình của các hộ. Ông Toàn cho biết đã ra quyết định định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe múc này với số tiền 3,5 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng cũng đã đình chỉ thi công công trình đối với 4 biệt thự trên để chờ xử lý.
Theo ông Toàn, khu vực này là đất quy hoạch lâm nghiệp, hiện đang sản xuất nông nghiệp và tại vị trí các hộ xây dựng biệt thự này, trước đây hiện trạng có nhà cũ nhưng nay họ sửa chữa, xây dựng mới mà không xin phép cơ quan chức năng.
Biệt thá»± không phép 'mọc' trên đất quy hoạch lâm nghiệp - ảnh 2Xe múc vi phạm đang bị UBND P.4, TP.Đà Lạt tạm giữ
Trước đó, vào các ngày 26 và 27.6, có mặt tại tổ dân phố tổ 23, Quảng Thừa, gần khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, PV Thanh Niên ghi nhận có 2 xe múc đất chuyên dụng cùng 4 xe tải đang nhộn nhịp hoạt động, bất chấp chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng trong việc tạm dừng toàn bộ việc san gạt đất trên địa bàn toàn tỉnh. Các phương tiện vận chuyển đất cung cấp cho các công trình xây dựng tại khu vực dân cư Quảng Thừa.
Ông Toàn cho biết, việc san gạt đất do một doanh nghiệp thực hiện trong khu vực dự án nhưng theo văn bản 2472 của UBND tỉnh thì buộc phải tạm dừng.
Một cán bộ Phòng Quản lý khoáng sản, Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng, khẳng định cho đến thời điểm hiện nay cơ quan chức năng của tỉnh không cấp giấy phép khai thác đất hoặc san lấp nào trên địa bàn TP.Đà Lạt. Cũng theo vị này, với các dự án có liên quan đến rừng, nếu muốn khai thác thì cũng phải tuân theo quy trình của Luật khoáng sản.
(Theo thanhnien.vn)
Ảnh: Các biệt thự không phép “mọc” lên ở Quảng Thừa
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here