Bến Tre: Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã phối hợp với UBND xã Phước Ngãi tổ chức lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường (SN 1950, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi).

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Căn nhà đại đoàn kết của hộ bà Trần Thị Đường có tổng diện tích 60m2 (5x12m), với cột bê tông cốt thép và vách tô tường (mặt trước và vách thờ), mái lợp tole, đáp ứng tiêu chí “4 cứng”. Tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong 30 ngày thi công hoàn thành.

Để có được căn nhà này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri đã vận động bà Nguyễn Thị Thắm ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 50 triệu đồng và Quỹ Vì nghèo huyện Ba Tri hỗ trợ 10 triệu đồng cùng thợ xây dựng hỗ trợ 750 ngàn đồng tạo kinh phí xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Ngãi Lê Văn Lột ngỏ lời cảm ơn sự đóng góp của các nhà tài trợ trong công tác an sinh xã hội. Ông cho biết, Phước Ngãi là một xã thuần nông, có nhiều khó khăn, trong năm 2023 đã được các ban, ngành, đoàn thể vận động kinh phí các nhà tài trợ xây dựng 5/10 căn nhà cho những hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và cấp thiết về nhu cầu nhà ở, giúp họ yên tâm ổn định cuộc sống.

Các đại biểu tham dự buổi lễ cùng chung vui với gia đình bà Đường.

Được biết, gia đình bà Trần Thị Đường thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, không đất sản xuất. Bản thân bà Đường bị mù, chồng mất đã 15 năm nay, có 2 người con (trai đầu lòng 43 tuổi, chưa lập gia đình và sống cùng, gái út 41 tuổi đã lập gia đình ở TP. Hồ Chí Minh, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn).

 Phan Lâm

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lãnh đạo UBND xã Phước Ngãi trao quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường.