Bến Tre: Trao nhà tình thương và “Vui Tết Trung thu”

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 26/9/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri đã phối hợp với UBND xã An Bình Tây, An Ngãi Tây các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho trẻ em địa phương và bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Lối.

Tại Trường Mẫu giáo An Bình Tây (xã An Bình Tây), các đơn vị tài trợ trao tặng 200 phần quà trung thu, mỗi phần quà gồm bánh và lồng đèn với tổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng 10 suất học bổng cho những học sinh vượt khó, thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đang theo học tại trường.

Tại Trường Tiểu học An Ngãi Tây (xã An Ngãi Tây), các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 200 phần quà trung thu gồm bánh và lồng đèn cho các em học sinh, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND xã An Ngãi Tây xúc động chia sẻ: “An Ngãi Tây là một xã bãi ngang, thu nhập bình quân đầu người còn rất thấp. Vì thế, trẻ em ở địa phương không có đủ điều kiện đón một cái Tết Trung thu đầy đủ. Địa phương xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho các em đón một cái Tết trung thu đầy ý nghĩa”.

Trao quà Trung thu cho các bé Trường Mẫu giáo An Bình Tây.

Trao quà Trung thu cho học sinh Trường Tiểu học An Ngãi Tây.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến trao tặng nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Lối (88 tuổi, ngụ ở ấp An Qui, xã An Ngãi Tây), thuộc diện hộ nghèo. Hiện ông Lối đang sống cùng con gái út (57 tuổi) bị khờ bẩm sinh và không thể làm việc để tạo thu nhập. Tổng diện tích căn nhà xây dựng là 44 m2 (ngang 4m và dài 11m), trị giá 90 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Tuấn (phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 60 triệu đồng và gia đình đóng góp 30 triệu đồng.

Bàn giao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Lối, xã An Ngãi Tây.

Ông Tuấn bộc bạch, qua chuyến về quê hương Đồng Khởi lần này, ông thấy rất hạnh phúc vì có phần đóng góp giúp ông Nguyễn Văn Lối có nơi ở ổn định, bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Phan Lâm

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Bàn giao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Lối ngụ xã An Ngãi Tây.