Bến Tre: “Ngày hội đổi mới sáng tạo” thành công tốt đẹp

(Phapluatmoitruong.vn)Trong hai ngày 67/10/2023, nhiều hoạt động đặc sắc đã diễn ra tại “Ngày hội đổi mới sáng tạo mở, phát huy nội lực để doanh nghiệp phát triển trong tình hình mới” năm 2023.

Đây là năm thứ hai tỉnh Bến Tre tổ chức “Ngày hội đổi mới sáng tạo”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Khởi nghiệp và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp thực hiện.

Xuyên suốt 2 ngày 6-7/10, một chuỗi các hoạt đặc sắc và chuyên sâu đã đực tổ chức: Cuộc thi khởi nghiệp, Hội thảo khoa học “Đổi mới sáng tạo mở – phát huy nội lực để doanh nghiệp phát triển trong tình hình mới”, Hội thảo “Ứng dụng ChatGPT trong nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Cơ hội và thách thức”, Trải nghiệm sáng tạo STEM, Cuộc thi “Thiết kế mẫu quà tặng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre”, Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số”, Đối thoại “Chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và tổng kết cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài năng bản địa” năm 2023; Pitching doanh nghiệp và nhà đầu tư, Hành trình đổi mới sáng tạo “Green Innovation Tour”, Trưng bày, giới thiệu mô hình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số…

Ông Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre phát biểu khai mạc.

Theo Ban Tổ chức, “Ngày hội đổi mới sáng tạo” là dịp để tỉnh Bến Tre xem xét, đánh giá những kết quả đã đạt được của chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn vừa qua. Ngoài ra, các cấp ngành địa phương còn mong muốn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cụ thể, tiếp thu những tinh hoa nhằm hoàn thiện những chính sách, chiến lược thu hút, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Các DN giới thiệu ứng dụng công nghệ.

Thông qua các chương trình được tổ chức tại Ngày hội và các hoạt động tham quan được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, Bến Tre giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đầy tiềm năng của tỉnh trong hệ sinh thái sôi động của cả nước.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại Ngày hội.

Những năm qua, hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nói riêng, đã và đang được tỉnh Bến Tre nỗ lực xây dựng tạo thành chuỗi thống nhất, tập trung phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp, trong đó lấy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo bứt phá về hiệu suất năng suất, chất lượng, tạo thế mạnh cạnh tranh trong phát triển kinh tế – xã hội. Đây cũng là yếu tố quan trọng để Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực ĐBSCL vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2023 theo tinh thần Đồng Khởi mới trên mọi mặt trận.

 Phan Lâm

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Toàn cảnh “Ngày hội đổi mới sáng tạo”.