Bến Tre: Mưa dông tiếp tục gây tốc mái nhà dân

(Phapluatmoitruong.vn) – Mưa dông tiếp tục làm hư hại nhiều căn nhà của người dân tại xã An Thạnh và An Thuận, huyện Thạnh Phú.

Ngày 1/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết, trong 2 ngày 30-31/7/2023, trên địa bàn tỉnh có mưa trên diện rộng kèm dông, lốc. Tại huyện Thạnh Phú mưa, dông đã gây tốc mái 04 căn nhà ở, tập trung tại 2 xã An Thạnh và An Thuận, trong đó xã An Thạnh có 03 căn nhà bị tốc mái một phần, xã An Thuận 01 căn tốc mái hoàn toàn.

Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại; cử lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng của dông, lốc, sạt lở sớm ổn định cuộc sống, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị UBND huyện Thạnh Phú chỉ đạo các ban, ngành huyện có liên quan hỗ trợ, phối hợp các xã khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại để xem xét, thực hiện chế độ, chính sách cho người dân. Đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục cập nhật thông tin, báo cáo về tình hình thiệt hại theo quy định.

Nhà dân bị tốc mái do dông lốc.

Trước đó, Sở Xây dựng Bến Tre đã ra thông báo tăng cường kiểm soát và quản lý cây xanh nhằm đảm bảo an toàn, chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa bão năm 2023. Sở này cũng đề nghị các ban ngành chủ động rà soát, kiểm kê lại hệ thống cây xanh bị hư hại sau mùa khô 2022-2023 vừa qua, lập kế hoạch khôi phục, phát triển hệ thống cây xanh trên địa bàn quản lý, đặc biệt lưu ý kế hoạch phát triển cây xanh của địa phương.

Phan Lâm

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Nhà dân bị tốc mái do dông lốc.