Bất an với những công trình xây dựng thiếu an toàn lao động nhan nhản khắp Thủ đô

Nhiều công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn Thủ đô chưa chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn lao động, trở thành mối nguy khôn lường đối với người dân.

Gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn lao động gây thương vong cho nhiều người liên quan đến các công trình dân dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vụ sập giàn giáo tại quận Hai Bà Trưng cách đây 5 ngày đã khiến 4 công nhân tử vong. Một người đàn ông bị thương do một xe rùa rơi từ tầng 5 một ngôi nhà đang thi công tại quận Ba Đình. Và ngay trong sáng nay (4/8), một thanh sắt 2 mét rơi từ công trình xây dựng đã đâm thủng nóc ô tô đang lưu thông trên phố Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm.

Tất cả những tai nạn nêu trên đều liên quan đến việc không đảm bảo an toàn lao động tại công trường. Rất nhiều công trình dân dụng đang được được cấp phép thi công nhưng không thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn lao động, luôn là nỗi bất an của người dân.

Việc tuân thủ an toàn lao động được thực hiện một cách sơ sài tại rất nhiều công trình.

Những hiểm họa khó lường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đứng chênh vênh trên tầng cao mà không dùng bất cứ thiết bị bảo hộ an toàn nào.

Không hề có rào chắn cho những điểm thi công trên cao.

Ghê người với hệ thống giàn giáo cao chót vót dựng ngay sát lòng đường.

Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những công trình không tuân thủ đúng quy định về xây dựng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Chí Cường – Báo GĐ&XH

Theo Gia đình & Xã hội

Ảnh: Các công trình xây dựng mọc lên khắp nơi.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bat-an-voi-nhung-cong-trinh-xay-dung-thieu-an-toan-lao-dong-nhan-nhan-khap-thu-do-20200804172413774.htm

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here