Bảo vệ môi trường sống thông qua chế biến nông sản – thực phẩm bằng năng lượng sạch

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 26/10/2017, Trung tâm xúc tiến Thương Mại & Đầu tư tại Tp.HCM đã phối hợp cùng Công ty Sontag ( Cộng hòa liên bang Đức) giới thiệu các công nghệ mới trong bảo quản nông sản, chế biến thực phẩm và năng lượng sạch.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Huỳnh Tiến Phong cho biết: Hiện nay có nhiều nhóm thực phẩm có mặt trên thị trường tiêu dùng, hầu hết đã qua nhiều công đoạn chế biến từ thô sơ đến công nghiệp. Tuy nhiên, kỹ thuật chế biến và bảo quản theo công nghệ cao thì vẫn còn khá khiêm tốn.

Với chủ đề “ Đưa Việt Nam trở thành Bếp ăn của Thế giới”, trong buổi hội thảo Tiến sĩ Slaus Braunbeck đã giới thiệu những kỹ thuật bảo quản nông sản một cách hiệu quả nhất, cho chất lượng tốt hơn để sản xuất thực phẩm, thức ăn, chăn nuôi hay các mặt hàng nông sản. Thông qua các thiết bị mới như : Máy bảo quản lạnh nông sản Granifrigo, Lò hơi và năng lượng sinh khối (Biomass Boilers – Biomass Energy), Nhà máy chế biến thủy nhiệt  (Hydrothermal Plants), các loại hàng nông sản sẽ lưu trữ được khoảng thời gian dài mà không lo tổn thất đến chất lượng, bảo vệ khỏi bị côn trùng và những thiệt hại do chúng gây ra, tránh sử dụng đến hóa chất cũng như sẽ làm giảm chi phí cho quy trình sấy cũng như mức tiêu thụ năng lượng. Với công nghệ mới này, hy vọng môi trường sống của người dân sẽ ngày càng được cải thiện một cách tốt đẹp hơn.

                                                                                Tin+ảnh : KHẢI HOÀN

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here