Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico – Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

Ngày 1/6, cơn bão nhiệt đới có tên Beatriz đã tràn vào bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, gây mưa lớn và sạt lở đất, mọi hoạt động giao thông đều ngừng trệ. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 3 người đã thiệt mạng do bão.

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp bang Oaxaca, Tây Nam Mexico, cho biết bão lớn gây sạt lở đất đã chôn vùi một số ngôi nhà tại làng San Marcial Ozolotepec, làm 2 người bị thiệt mạng. Còn tại làng San Carlos Yautepec lân cận, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một phụ nữ.
Theo Cơ quan dự báo bão quốc gia Mỹ, tâm bão ở cách thị trấn Puerto Angel khoảng 24 km về phía nam, ngoài khơi bờ biển Tây Nam Mexico, với sức gió khoảng 72 km/giờ, di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc khoảng 8 km/giờ và đang suy yếu dần.  Tuy nhiên,  nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể vẫn xảy ra.
Do ảnh hưởng của báo, hàng loạt chuyến bay đi và đến tỉnh Oaxaca đã phải hủy bỏ; tuyến đường cao tốc liên bang số 200, chạy dọc bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, cũng phải ngừng hoạt động do nhiều điểm sạt lở đất. Ngoài ra, các trường học đều phải đóng cửa trong ngày 2/6.
 Tại Trung Quốc, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 2/6 cũng đưa ra cảnh báo xanh, mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo, về tình hình mưa bão tại khu vực phía Nam Trung Quốc trong những ngày tới. Theo đó, trong các ngày 3-4/6, dự báo mưa lớn tại một số khu vùng như Khu tự trị Quảng Tây và một số tỉnh Giang Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến và Vân Nam. Tại một số khu vực dự báo mưa lớn kèm theo mưa đá và sấm sét. Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các khu vực có nguy cơ cao chuẩn bị các biện pháp ứng phó với lũ quét và sạt lở đất.
Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here