Ban Thường Vụ Hội nhà văn TPHCM chính thức xin lỗi Hội đồng thơ.

14h chiều nay, 10/1/2108, Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức cuộc họp với Hội đồng thơ xoay quanh vấn đề Giải thưởng Hội nhà văn TPHCM năm 2017.

Cuộc họp có Ban Thường vụ (BTV) Hội nhà văn thành phố, gồm nhà văn Trần Văn Tuấn- Chủ tịch, nhà thơ Phạm Sĩ Sáu, nhà thơ Phan Hoàng – Phó chủ tịch – cùng các thành phần của Hội đồng thơ, gồm : Nhà thơ Phan Hoàng – Chủ tịch Hội đồng thơ và Uỷ viên là các nhà thơ Triệu Từ Truyền, Khánh Chi, Lê Thiếu Nhơn. Sau khi phân tích kỹ lưỡng về việc xét giải thưởng Hội nhà văn TPHCM năm 2017, trong đó có 2 tập thơ không qua Hội đồng chuyên môn (HĐCM) nhưng được Hội đồng chung khảo (HĐCK) đề xuất và thông qua tặng thưởng. Điều đó đã làm  Hội đồng thơ cho rằng HĐCK không tôn trọng HĐCM. Vụ việc sau đó được thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Qua cuộc họp chiều nay, Ban Thường vụ Hội nhà văn thành phố đã tháo gỡ những rắc rối này trước Hội đồng thơ. Theo nhà thơ Lê Thiếu Nhơn, có ba vấn đề được Ban thường vụ thông qua như sau:

1– Ông Trần Văn Tuấn thay mặt Ban Thường vụ và BCH chính thức xin lỗi Hội đồng thơ, vì đã không có sự tôn trọng cần thiết đối với HĐCM trong việc xét thưởng tác phẩm thơ 2017.

2– BTV thừa nhận HĐCK đã làm sai quy trình xét thưởng dành cho 2 tập thơ Thơ Trắng Nghi lễ của ánh sáng. BTV sẽ chính thức điều chỉnh quy chế hợp lý hơn (từ nay bất kỳ tác phẩm nào được đề cử đều phải thể hiện bằng văn bản và phải chuyển lại cho HĐCM thẩm định).

3– BTV chính thức xin ý kiến của HĐCM về 2 tập thơ Nghi lễ của ánh sáng  Thơ trắng. Kết quả: 2/3 ý kiến của Hội đồng thơ chấp thuận bổ sung tặng thưởng cho 2 tập thơ này.

Tất cả các vấn đề sẽ được công bố trong cuộc họp báo vào sáng mai, 11/1/2018.

Phùng Hiệu

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here