Ban Nhà Văn nữ – tổ chức giao lưu nhân Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20- 10

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng ngày 20/10/2017, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tp.HCM sẽ diễn ra buổi giao lưu văn học giữa các nhà thơ, nhà văn là Hội viên Hội Nhà văn TPHCM và Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam nhân kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ VN.

Cách đây 87 năm, ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức phụ nữ, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu đi bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Hơn 80 năm qua, tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Trải qua gần 9 thập kỷ, và năm nào cũng vậy, vào ngày này chị em phụ nữ đều nhận được những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp và trân trọng nhất.

Với ý nghĩa cao quý đó, ngày 20/10/2017, nhà thơ Lê Thị Kim, Trưởng Ban nhà văn nữ – Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi giao lưu để kết nối các nhà thơ, nhà văn cùng ôn lại những kỷ niệm trong quá trình hoạt động và sáng tác của các nhà văn nữ.

Đến tham dự buổi giao lưu gồm có các nhà thơ, nhà văn: Trầm Hương ,Thu Phương, Ngô Thị Ý Nhi, Ngô Thúy Nga, Trần Thị Thắng, Đặng Nguyệt Anh, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trần Mai Hường, Ánh Huỳnh, Ý Nhi, Phan Ngọc Thường Đoan, Trần Thị Thắng, Kim Liên, Ngọc Liên, Tôn Nữ Thu Thủy, Khánh Hội, Chi Lan, Huệ Triệu, Hồng Oanh, Tố Nga, Như Vân, Trương Nam Chi, Cúc Vàng, Miên Trừờng, Kiều Huệ, Phương Lan, Tô Minh Yến, Kiều Mai Ly, Dạ Thy,  Trương Mỹ Ngọc… Ngoài ra, còn có khách mời là nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, Phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM.

Sau buổi giao lưu, Ban Nhà văn nữ sẽ tổ chức đi thăm hỏi các nhà văn nữ lớn tuổi như: Tôn Nữ Kỷ Khương, Lâm Thị Mỹ Dạ, Lê Giang…

Phùng Hiệu

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here