Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường ‘trăm tỷ’ ở Hà Nội

Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ ‘ngập ngụa’ mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, hiện tại tuyến đường Đồng Bông 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, chỉ ít ngày thông xe, tuyến đường mới đã xuất hiện bãi rác tự phát chất cao như núi tràn xuống cả lòng đường với diện tích kéo dài hơn trăm mét khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Các hộ dân sinh sống gần đây và những người tham gia giao thông đi qua tuyến đường này đều phải nín thở và cảm thấy rất khó chịu. Một số người dân cho biết, tình trạng này diễn ra đã vài tháng nay, cứ mỗi ngày bãi rác lại tăng thêm chứ không có dấu hiệu giảm bớt.

Tình trạng rác thải tự phát chất cao như núi ngay bên lề đường, trên vỉa hè , thậm chí tràn xuống cả lòng đường với diện tích kéo dài hơn trăm mét.

Những hộ dân sinh sống gần đây và những người tham gia giao thông đi qua tuyến đường này đề phải nín thở và cảm thấy rất khó chịu.

Tình trạng này diễn ra đã vài tháng nay, cứ mỗi ngày bãi rác lại tăng thêm chứ không có dấu hiệu giảm.

Ông N.Q.V (53 tuổi, Phú Đô, Nam Từ Liêm) cho biết: “Tại đây người dân thường đổ trộm rác vào ban đêm, chủ yếu là những nhà hàng buôn bán quanh khu vực mang thức ăn thừa, nội tạng động vật ra đổ, trời nắng mùi nồng nặc ai đi qua cũng phải bịt mũi, trời mưa thì nước hôi thối đen kịt chảy ra khiến lòng đường trơn trượt không ai muốn đi qua”.

Chị Ngọc (38 tuổi, Phú Đô, Nam Từ Liêm) bức xúc chia sẻ thêm: “ Lúc mới đầu có tình trạng vứt rác như vậy thì cũng có người đến cắm biển “cấm đổ rác”, nhưng sau đó rác thì vẫn đổ thêm, mà biển cấm thì bị nhổ đi đâu mất. Trời mưa thì nước từ bãi rác chảy ra cả đường, còn mấy hôm trời nắng thì mùi hôi thối bốc lên, tôi đóng kín cửa ở trong nhà cũng không thở nổi vì quá hôi thối”.

Rác đủ các loại từ bao bì, chai lọ đến lốp xe, chăn mềm, quần áo, bàn ghế cũ cũng đươc người dân thẳng tay vứt ra.

Những chiếc chậu thủy tinh sắc nhọn vô cùng nguy hiểm nằm ngổn ngang ngay trên đống rác.

Phế phẩm thức ăn thừa, rác dồ ăn nhanh nằm la liệt thu hút ruồi nhặng, côn trùng sinh sống.

Những chiếc túi ni-lon, rác thải nhựa do người dân tự đốt vẫn chưa cháy hết, còn nguyên mùi khét lẫn cùng với mùi thối.

Người dân xung quang cho biết, rác ở đây thường bị đổ trộm vào ban đêm, gần sáng là những thời điểm ít người qua lại.

Bãi tập kết rác tự phát này mất mỹ quan và vẻ đẹp của con đường mới xây, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe người dân xung quanh.

Anh Hoa – Đỗ Lan – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tienphong.vn/bai-rac-tu-phat-khong-lo-keo-dai-tren-doan-duong-tram-ty-o-ha-noi-post1327152.tpo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here