Bắc Bộ: hiện tượng nồm ẩm tiếp tục kéo dài

Hiện tượng nồm ẩm tại Bắc Bộ sẽ còn tiếp tục kéo dài do ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh sắp tới.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong tháng 3-2021, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng 5-6 đợt không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh. Đây chủ yếu là những đợt rét ngắn ngày, chứ khó có thể là các đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Tuy nhiên, do hướng di chuyển lệch về phía Đông nên các đợt không khí lạnh này mang nhiều hơi ẩm vào đất liền, làm gia tăng hiện tượng sương mù, mưa phùn, nồm ẩm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và tối đêm nay (1/3), các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới. Từ ngày mai (2-3), các tỉnh phía Đông khu vực Bắc Bộ trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm nay và sáng mai có thể có mưa rào. Ngày mai, Hà Nội trở rét với nhiệt độ trung bình từ 16 – 18 độ C, kéo dài đến trưa và chiều khi nhiệt độ tăng 2 độ C, nâng nền nhiệt lên mức 18 – 20 độ C.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong tháng 3-2021, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng 5-6 đợt không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh.

PV – Tạp chí Ngày Nay

Theo Ngày Nay

Ảnh: Bắc Bộ sẽ tiếp tục có thời tiết nồm ẩm trong một thời gian dài. (Ảnh: Hà Nội mới)

Xem bài viết gốc tại đây:

https://ngaynay.vn/bac-bo-hien-tuong-nom-am-tiep-tuc-keo-dai-post104213.html