Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời đổ mưa to, gió giật

Ảnh hưởng của không khí lạnh, từ 8/4 đến 9/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông, khả năng xảy ra lốc sét và mưa đá, các tỉnh Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (8/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo hôm nay, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ 8/4 đến 9/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 19 độ C.

Trong đêm 8/4 đến 9/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. Từ chiều nay (8/4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Khu vực Hà Nội chiều và đêm nay (8/4) có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm 8/4, trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-27 độ C.

Trong khí đó, các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 23-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía Nam. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Trương Huyền – Báo VTC News

Theo VTC News

Ảnh: Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời chuyển mưa lạnh.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vtc.vn/bac-bo-don-khong-khi-lanh-troi-do-mua-to-gio-giat-ar605451.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here