Bà Rịa-Vũng Tàu đưa ra giải pháp xử lý hồ nước bị đổi màu tím

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chỉ đạo khắc phục sự cố nước hồ đổi màu tím, đồng thời kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở chế biến hải sản.

Liên quan đến sự cố nước hồ chứa cống số 6 xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ mới đây bỗng dưng đổi màu tím (Báo NNVN đã có tin, bài phản ánh), UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vừa tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo các sở, ngành; đồng thời chỉ đạo kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở chế biến hải sản.

Theo ông Nguyễn Sơn Hải – Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh BR-VT, sau sự việc nước đổi màu tím xảy ra tại khu vực hồ nước cống số 6 xã Tân Hải, đơn vị đã chủ trì phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ các công ty chế biến hải sản đóng trên địa bàn. Đồng thời, họp bàn với các đơn vị liên quan thống nhất giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm tại hồ nước cống số 6.

Các đơn vị liên quan thống nhất giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm tại hồ nước cống số 6. Ảnh: MK.

Bên cạnh đó, Sở TN-MT cũng đã tổ chức quan trắc nguồn nước cả bên trong và ngoài hồ nước cống số 6 xã Tân Hải để đánh giá diễn biến chất lượng nguồn nước. Khi nước trong hồ có chất lượng tương đồng với bên ngoài thì sẽ cho mở cống số 6 xả một phần nước trong đầm ra ngoài.

“Khi triều cường lên, mở cống cho nước vào đầm để điều tiết nước trong hồ; khi triều cường xuống sẽ đóng cống lại không cho nước chảy ra bên ngoài. Tất nhiên trong quá trình vận hành mở cống số 6 cho nước vào đầm, có các Sở ban ngành và đại diện các hộ dân giám sát chặt chẽ”, ông Hải nói.

Tỉnh BR-VT đã giao Sở NN-PTNT xây dựng kế hoạch, tính toán lịch trình, lượng nước đưa vào điều tiết trong hồ cống số 6. Ảnh: MK.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Công Vinh cũng đã thống nhất với những đề xuất của Sở TN-MT và giao Sở NN-PTNT xây dựng kế hoạch, tính toán lịch trình, lượng nước đưa vào điều tiết trong hồ cống số 6.

Đặc biệt, trong thời gian này, TX.Phú Mỹ cần tiếp tục tổ chức thực hiện giám sát chặt chẽ các hoạt động của các cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn xã Tân Hải để kịp thời nắm bắt tình hình sản xuất và báo cáo cho các đơn vị quản lý…

Minh Sáng – Báo Nông Nghiệp

Theo Nông Nghiệp

Ảnh: Các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các công ty chế biến hải sản đóng trên địa bàn xã Tân Hải. Ảnh: MS.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nongnghiep.vn/ba-ria-vung-tau-dua-ra-giai-phap-xu-ly-ho-nuoc-bi-doi-mau-tim-d291054.html