7 lưu ý cần thiết khi mua VPS giá rẻ

Ngày nay, VPS là một thiết bị vô cùng cần thiết cho việc vận hành các hệ thống website lớn nhỏ của các cá nhân hay doanh nghiệp. Chính bởi vậy, trên thị trường hiện nay có hàng loạt các loại VPS khác nhau, đa dạng về cả chất lượng và mức giá.

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn mua được VPS giá rẻ mà vẫn đáp ứng được hiệu năng và độ ổn định theo nhu cầu của bạn? Hãy cùng tham khảo ngay các tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn VPS nhé!

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố quan trọng nhất, Nếu tìm được 1 đơn vị có hạ tầng tốt + hỗ trợ tốt thì Bạn không cần phải lo lắng.

Khi tìm mua và lựa chọn VPS, bạn cũng cần quan tâm đến các chính sách và dịch vụ quản trị VPS. Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp VPS đều bán kèm gói dịch vụ quản trị này. Ở một số trường hợp, giá dịch vụ quản trị đôi khi cao tương đương giá một VPS cơ bản.

Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ quản trị của các nhà cung cấp, hãy tìm hiểu xem họ có thể hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hay không, chất lượng quản trị ra sao? Bởi bất cứ vấn đề nào liên quan đến VPS cũng cần được xử lý nhanh chóng để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc trong từng doanh nghiệp.

Trong các địa chỉ cung cấp VPS giá rẻ trên thị trường hiện nay, Hosting Việt là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm với chất lượng hàng đầu trên cả nước.

Lựa chọn RAM

Trong VPS thì RAM là bộ phận giúp xử lý, truy xuất hay sao chép dữ liệu. Cũng bởi vậy, nếu VPS có RAM càng khỏe thì khả năng xử lý thông tin càng nhanh hơn, mang lại hiệu quả hơn trong công việc. Nhất là đối với các hệ điều hành Linux, Ram sử dụng rất nhiều để xử lý thông tin và cache nhằm tăng tốc độ truy cập. Hầu như VPS có bao nhiêu Ram, hệ điều hành đều sử dụng toàn bộ, chủ yếu để cache.

Nếu để so sánh thì các VPS Cloud thường có RAM khỏe hơn nhiều lần so với RAM vật lý. Loại RAM vật lý này có thể tải được lên đến khoảng 10000 traffic/ ngày.

Khi tìm mua và lựa chọn VPS giá rẻ, bạn cần cân nhắc và so sánh kỹ về các số liệu RAM khác nhau để tránh mua phải những loại VPS không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng và các thông số này khi bạn lựa chọn mua một VPS giá rẻ nhé!

Thông số CPU Core trên Cloud VPS

CPU core là lõi xử lý, hay còn gọi là phần nhân trong máy chủ. Bởi vậy, nếu số lượng CPU core càng nhiều thì dữ liệu sẽ được xử lý nhanh hơn và khỏe hơn. Số Core và “cache” quan trọng hơn xung nhịp, Xung trên 2.0Ghz là được.

Mỗi loại máy chủ có số lượng nhân khác nhau và được chia cho các VPS trong quá trình xử lý thông tin. Các nhân này hoạt động dựa trên nguyên lý phân chia thành các nhóm nhỏ và xử lý song song cùng một lúc các dữ liệu được đưa vào. Chính bởi vậy, nó tác động làm tăng khả năng xử lý thông tin của CPU lên nhiều lần.

Ổ cứng có quan trọng hay không?

Ổ cứng trong VPS là phần không gian lưu trữ database, source code… của mỗi website. Có 2 loại ổ cứng phổ biến hiện nay, được ký hiệu là HDD và SSD. Trong đó, loại SSD có nhiều tính năng nổi trội hơn, tốc độ nhanh hơn. Thông số IO, IOPS quyết định ổ cứng có tốt hay không, IO cần trên 400MB/s, IOPS trên 35k. Nếu Bạn mua VPS, hỏi thông số này mà bên cung cấp không đưa ra thì chắc chắn là VPS đó có chất lượng không tốt.

Bên cạnh đó, SSD có dung lượng lớn gấp 2.5 lần ổ cứng HDD, và khả năng xử lý thông tin nhanh gấp nhiều lần.

Do vậy, giá thành của SSD trên thị trường cao hơn, và không phải cá nhân hay công ty nào cũng có điều kiện để sử dụng hoàn toàn ổ cứng SSD.

Nếu có một ngân sách ổn, bạn nên đầu tư lựa chọn VPS SSD giá rẻ để sử dụng. Tuy nhiên, ngược lại, nếu nhu cầu của bạn chỉ ở mức trung bình thì ổ HDD cũng là sự lựa chọn không tệ.

Có cần lưu ý tới Back-up hay không?

Với một số địa chỉ cung cấp VPS giá rẻ, bạn sẽ không được hỗ trợ back-up cho VPS. Bởi vậy, bạn phải tự thực hiện quá trình này để không bị mất dữ liệu trong những trường hợp có sự cố xảy ra. Việc back-up cho VPS là vô cùng cần thiết cho dù bạn có sử dụng bất kỳ giải pháp lưu trữ nào.

HostingViet miễn phí backup toàn bộ VPS! cũng là đơn vị đầu tiên miễn phí Backup & Snapshot.

Tìm hiểu về Bandwidth/Transfer

Khi tìm hiểu về VPS, khá nhiều người sử dụng vẫn có sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm Bandwidth và Transfer. Tuy nhiên, Bandwidth được hiểu là băng thông, bên cạnh đó Transfer là lưu lượng truyền tải dữ liệu.

Băng thông thể hiện số lượng dữ liệu tối đa có thể truyền tải được trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, lưu lượng truyền tải dữ liệu thể hiện số lượng dữ liệu số được chuyển từ nơi này tới nơi khác.

Phân biệt được hai khái niệm này sẽ giúp bạn dễ dàng và có kiến thức hơn trong quá trình sử dụng VPS của mình. Bạn nên chọn VPS có mức băng thông cao nhất và lưu lượng truyền tải đạt mức không giới hạn để sử dụng tốt hơn và hạn chế sự cố trong quá trình sử dụng.

Công nghệ ảo hóa là gì?

Trong VPS hiện nay có một tầng trung gian được nằm giữa hệ thống của phần cứng và phần mềm được gọi là công nghệ ảo hóa. Hiện nay, các VPS được sử dụng một số công nghệ ảo hóa như KVM, VMWare, OpenVZ, XEN… Bạn chỉ nên sử dụng vps ảo hóa trên nền tảng KVM và VMWare.

Công dụng của công nghệ ảo hóa là giúp phân chia một máy chủ thành nhiều máy chủ ảo. Chính bởi vậy, nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc khai thác triệt để tiềm năng, giúp phần cứng trong máy chủ hoạt động hiệu quả hơn.

Tại đây, các gói dịch vụ toàn diện và hợp lý được cung cấp cho tất cả khách hàng. Hãy truy cập https://hostingviet.vn để được tư vấn và chọn mua gói thích hợp nhất để tối đa hiệu quả dịch vụ của mình ngay hôm nay.

Theo hostingviet.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here