103 hộ dân bị sập nhà do bão lũ được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở

103 hộ gia đình ở Quảng Ngãi được hỗ trợ 140 triệu đồng/hộ để xây dựng lại nhà ở.

Ngày 17/1, thông từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa quyết định phân bổ hơn 14 tỷ đồng cho các địa phương để khẩn cấp xây dựng lại nhà ở kiên cố, giúp các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bão lũ.

Theo đó, có 103 hộ gia đình ở 13 huyện, thị, thành phố ở Quảng Ngãi được hỗ trợ mức 140 triệu đồng mỗi hộ từ khoản viện trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á và Quỹ Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Ngãi.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cấp kinh phí nguồn viện trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ và các nguồn hợp pháp khác tổ chức xây dựng lại nhà ở kiên cố cho các hộ gia đình theo hình thức khẩn cấp bảo đảm chất lượng, hoàn thành trước ngày 15/5/2021; Bố trí kinh phí đối ứng từ nguồn ngân sách của địa phương để thực hiện các nhiệm vụ liên quan, quản lý chất lượng công trình, thanh toán, quyết toán công trình.

Tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ, bão hồi cuối năm 2020, với hơn 84.500 nhà dân bị sập và hư hỏng.

Hà Phương – Báo KTĐT

Theo Kinh tế & Đô thị

Ảnh: Bão số 9 đã làm hàng chục ngàn ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị sụp đổ, hư hỏng.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://kinhtedothi.vn/103-ho-dan-bi-sap-nha-do-bao-lu-duoc-ho-tro-kinh-phi-xay-dung-nha-o-407217.html