Xử phạt chủ đầu tư của dự án New City

0
51

(Phapluatmoitruong.vn) – Tin từ đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt (Công ty Thuận Việt), chủ đầu tư của dự án New City nằm trong khu tái định cư Thủ Thiêm.

Quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng nêu rõ, Công ty Thuận Việt đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như: kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định, không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng chỉ rõ nhiều sai phạm khác của Công ty Thuận Việt như: thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng công trình không đúng trình tự, thủ tục quy định. Không sử dụng vật liệu xây dựng không nung đối với công trình bắt buộc sử dụng vật liệu xây không nung.

Được biết, dự án chung cư New City nằm trong chương trình tái định cư 12.500 căn của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dù đến nay thành phố vẫn chưa có quyết định chính thức cho phép chuyển dự án New City từ nhà tái định cư sang nhà thương mại, thế nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên bán gần hết 1.300 căn hộ với mức giá lên đến 70 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng xác nhận dự án New City chưa hoàn tất tiền sử dụng đất, nghĩa là chủ đầu tư chưa có đủ giấy tờ về pháp lý của dự án. Còn Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, cơ quan này vẫn chưa nhận được hồ sơ nộp tiền sử dụng đất dự án New City.

Châu Bình

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Phối cảnh dự án New City

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here