Loại nấm kì lạ có giá đắt như vàng ròng ở Việt Nam

Vì sự quý hiếm và được cho là có tác dụng chữa ung thư, nấm phục linh thiên được tìm thấy nhiều trên dãy Hoàng Liên Sơn đắt như vàng ròng khi giá bán lên tới gần trăm triệu đồng/kg.

Nấm phục linh thiên là loại nấm phục linh chỉ mọc trên ngọn của 1 loài cây cổ thụ họ thông. Loại nấm này được ví như một loại thần dược có tên gọi (Phục thần) loài nấm có công dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ.

Nấm phục linh thiên chỉ mọc trên ngọn cây vân sam – một loại gỗ quý thuộc họ thông và thuộc loại hiếm hiện nay

Củ nấm phục linh thiên có kích thước lớn nhất là 14kg

Nấm phục linh thiên là một loại dược thảo cực hiếm, loại nấm này mới được phát hiện sử dụng một vài năm gần đây ở Việt Nam và được gọi với tên nấm phục linh thiên. Ngoài ra nấm còn có tên gọi là phục linh thần (phục thần), phục linh bì, xích phục linh.

Loài nấm này cực hiếm, ở nước ta mới có một vài nơi phát hiện được loại nấm này. Nơi phát hiện nhiều nấm phục linh là dãy Hoàng Liên Sơn (Nơi có những cánh rừng cổ thụ hàng ngàn năm), ngoài ra nấm phục linh còn được tìm thấy ở vùng núi của tỉnh Lâm Đồng, Đà Nẵng.

Bộ phận dùng là phần nấm mọc ra từ ngọn cây vân sam. Nấm này càng lớn thì càng có giá trị, hiện nay kỷ lục củ nấm phục linh thiên có kích thước lớn nhất là 14kg tại Yên Bái, củ nấm này đã được trả giá cao nhất 200 triệu đồng nhưng người chủ vẫn chưa đồng ý bán.

Khi thu hái người ta thường phải dùng tới dây bảo hiểm để đu người trên cây hái nấm về. Đây là 1 công việc khá mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

(Theo Doanh nghiệp)

Ảnh trên: Củ nấm có hình thù kì lạ nhưng lại được săn lùng vì những tác dụng được cho là thần kỳ mà nó mang lại 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here