Đắk Nông: Rừng Sân bay quân sự bị tàn phá !

(Phapluatmoitruong.vn) – Thời gian gần đây, một số diện tích rừng của Sân bay quân sự nằm trên địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức do Cơ quan quân sự huyện Tuy Đức quản lý bị tàn phá rất nghiêm trọng.

Ngày 21/8, PV Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử có mặt tại hiện trường đã chứng kiến cảnh cả một vạt rừng rất rộng bị chặt phá ngổn ngang, vết cưa vẫn còn chảy nhựa, nhiều thân cây gỗ to có đường kính khoảng 50 cm bị cưa ngang gốc. Các cây gỗ bị cưa chủ yếu là Chò xót và Trâm…Theo các hộ dân làm nương rẫy gần khu vực đó thì lợi dụng lúc các cơ quan chức năng nghỉ vào ngày cuối tuần lâm tặc đã lẻn vào chặt phá không thương tiếc. Diện tích rừng bị phá khoảng gần 1 hecta.

Qua trao đổi với PV Pháp luật Môi trường điện tử, một lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Tuy Đức cho biết, vào ngày 21/6/2017, khi Hạt phối hợp với Cơ quan quân sự huyện đi kiểm tra, phát hiện một số diện tích rừng của Sân bay bị phá, hạt đã tiến hành lập biên bản nhưng không xác định được các đối tượng chặt phá. Sau một thời gian xác minh, kiểm tra, biết cơ quan chức năng phát hiện nên các đối tượng không đến nữa.

                                                                 Trần Quỳnh

                                                               PV thường trú tại khu vực Tây Nguyên

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Chú thích ảnh:

Rừng Sân bay quân sự huyện Tuy Đức bị tàn phá không thương tiếc.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com