Đắk Lắk: Bắt giữ hàng chục mét khối gỗ lậu

(Phapluatmoitruong.vn) – Hàng loạt xe công nông chở gỗ lậu đã bị cơ quan chức năng tại huyện Ma’Đrắk mật phục và bắt giữ.

Mới đây, ông Hòa Quang Khiêm – Chủ tịch UBND huyện Ma’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng huyện vừa mật phục bắt giữ nhiều xe công nông đang vận chuyển gỗ lậu trái phép tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý.

Gỗ được các đôi tượng vận chuyển tập kết tại tiểu khu 789 

Cũng theo ông Hòa Quang Khiêm, sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Ma’Đrắk, tỉnh  Đắk Lắk đã triển khai đón lõng các đối tượng vận chuyển gỗ lậu và 5 chiếc xe công nông (mỗi xe chở theo 10 đến 15 hộp gỗ đã được cưa xẻ vuông vắn có chiều dài khoản 3m) đang chở trên đường từ cửa rừng đi ra ngoài để tiêu thụ. Khi phát hiện ra lực lượng chức năng, các đối tượng lâm tặc đã bỏ xe và gỗ lại tại hiện trường và nhanh chóng chạy trốn. Do số lượng gỗ nhiều và lớn nên các đối tượng không tập trung một chỗ mà tập kết để cách xa nhiều nơi, nên sau khi phát hiện Công an huyện đã tăng cường cán bộ chiến sĩ để bảo vệ hiện trường và tang vật, tránh tình trạng lâm tặc manh động tổ chức người cướp lại phương tiện và gỗ. Đồng thời cử cán bộ điều tra khẩn trương truy bắt các đối tượng đã bỏ trốn.

  Gỗ được tập kết nhiều nơi trong rừng

Trao đổi với báo chí, ông Y Sy H’Đơk, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết, chúng tôi cũng vừa nhận được báo cáo nhanh từ Hạt Kiểm lâm huyện Ma’Đrắk, vụ việc phá rừng đặc biệt nghiêm trọng trên diễn ra vào khoảng 22h đêm 27-2, khi có tin báo của người dân, Công an huyện Ma’Đrắk phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện đã tiến hành bắt giữ 5 xe máy cày chở 72 hộp với khối lượng 19,112 m3, lực lượng chức năng đi sâu vào rừng lại tiếp tục phát hiện thêm 42 hộp gỗ nữa với khối lượng 12,897m3. 

Tổng cộng số gỗ trên 5 xe công nông và các điểm tập kết gỗ phát hiện trong rừng là 114 hộp gỗ với khối lượng hơn 30m3 toàn bộ số gỗ trên là gỗ Bứa thuộc nhóm 6 bị phát hiện và bắt giữ tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’ Đrắk quản lý. Số gỗ này nhìn qua mặt cắt được xác định thời gian lâm tặc đã khai thác trong khoảng 3 đến 4 tháng trước. Sau khi nhận được báo cáo nhanh của Hạt Kiểm lâm huyện chúng tôi đã thành lập đoàn xuống kiểm tra và phối hợp với Công an huyện giám định hiện trường để xử lý vụ việc theo quy định. Trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đã bắt được một đối tượng Y Sương Niê (SN:1994) trú tại huyện Ma’Đrắk.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Ma’Đrắk điều tra truy bắt thêm các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. 

                                                               Trần Quỳnh

                                                                            PV Thường trú tại Tây Nguyên 

                                                                        (Theo Môi trường & đô thị điện tử)  Ảnh:  Xe công nông vận chuyển gỗ lậu bị cơ quan chức năng bắt giữ .

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here